Cách lựa chọn tôm

Tôm là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng có thể chế biến thành nhiều món ngon và hấp dẫn. Có nhiều cách khác nhau để chế biến tôm, nhưng lưu ý bạn không nấu tôm quá chín. Một số tiêu chí cho bạn khi chọn mua tôm để chế biến.

»» Kiểm tra phần đuôi tôm.

Kiểm tra để xác định độ tươi của tôm. Hãy kéo thẳng con tôm và đưa ra ngoài ánh sáng để xem độ rộng giữa các khớp trên lớp vỏ và thịt tôm. Các khớp càng rộng chứng tỏ thịt tôm đã không còn tươi.

tom-tuoi

»» Tránh chọn mua những con tôm chảy nhớt

Không nên mua những con tôm đã bị chảy nhớt. Phần lớn các con tôm này uốn công thành hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường. Để kiểm tra bạn dùng ngón tay di chuyển lên phần vỏ của tôm từ trước ra sau, từ sau ra trước. Nếu bạn có cảm giác như có sạn dưới ngón tay mình hoặc nhận thấy tôm bị nhớt dính vào nhau thì không nên mua chúng.

»» Các yếu tố quyết định độ tươi của tôm.

Đối với tôm sống, trước hết bạn cần quan sát xem phần chân của tôm có còn gắn chặt vào thân hay không, thịt tôm săn chắc, không nên lựa chọn tôm khi các chân đã chuyển sang màu đen vì đây chính là dấu hiệu cho thấy chúng không còn tươi.

tom-khoe

Go to top